รายการบันเทิง คนบันเทิง

การระบายอากาศเป็นระบบที่ซับซ้อนและต้องมีการบำรุงรักษาเป็นประจำเพื่อให้ทำงานได้อย่างราบรื่น สำหรับการติดตั้งแต่ละครั้งจำเป็นต้องมีหนังสือเดินทางแยกต่างหากซึ่งมีการจดบันทึกงานที่ทำ vent cleaning ควรจัดขึ้นอย่างน้อยปีละครั้งและคำสั่งและวันที่เฉพาะจะถูกกำหนดโดยหัวหน้าองค์กร

ตารางการทำความสะอาด

สถาบันส่วนใหญ่ปฏิบัติตามบรรทัดฐาน "ปีละครั้ง" อย่างไรก็ตาม ในบางอุตสาหกรรม มลภาวะของหน่วยแลกเปลี่ยนอากาศจะเร็วขึ้น และอาจต้องมีงานทำความสะอาดที่ไม่ได้กำหนดไว้ พืชที่อาจเป็นอันตรายควรตรวจสอบระบบและตรวจหาแบคทีเรียที่ทำให้เกิดโรคเป็นประจำ (การทดสอบในห้องปฏิบัติการ)

ควรทำความสะอาดที่:

  • การก่อตัวของโคลนบนผนัง, การสะสมของฝุ่นในมุม,
  • ลักษณะของกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ที่มาจากด้านข้างของท่ออากาศ
  • การพัฒนาแบคทีเรียที่ทำให้เกิดโรค (จำเป็นต้องวิเคราะห์ตัวอย่าง)

อันตรายจากมลภาวะคืออะไร?

ระหว่างการทำงาน ชั้นของฝุ่นจะก่อตัวขึ้นภายในท่อ (ตัวสี่เหลี่ยมมักจะมีแนวโน้มที่จะเกิดสิ่งนี้ เนื่องจากประสิทธิภาพแอโรไดนามิกของพวกมันค่อนข้างแย่กว่าของทรงกลม) ในการสะสมของสิ่งสกปรก ไม่เพียงแต่แบคทีเรียก่อโรคที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของมนุษย์เท่านั้นที่สามารถปรากฏขึ้นได้ แต่แม้กระทั่งสัตว์ฟันแทะขนาดเล็ก คราบไขมันที่ติดไฟได้สูงจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการลุกลามของไฟอย่างรวดเร็ว

ขั้นตอนการทำความสะอาดท่อ

  1. การตรวจสอบ ขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของระบบ โดยใช้ตาเปล่าหรือระบบเฝ้าระวังวิดีโอเฉพาะทาง
  2. ทำความสะอาด . คราบสกปรกจะถูกลบออกจากพื้นผิวด้านใน ขึ้นอยู่กับประเภทของระบบ ปริมาณของการปนเปื้อน ความปรารถนา และความเป็นไปได้ทางการเงิน เลือกวิธีใดวิธีหนึ่ง: กลไก เคมี รวมหรือแช่แข็ง
  3. การฆ่าเชื้อโรคของท่ออากาศ ดำเนินการเพื่อกำจัดจุลินทรีย์: เชื้อรา, แบคทีเรียที่ทำให้เกิดโรค ในขั้นตอนนี้ จำเป็นต้องมีการเก็บตัวอย่าง (ในตอนเริ่มต้น - เพื่อกำหนดสารฆ่าเชื้อ ในตอนท้าย - เพื่อประเมินประสิทธิภาพ)
  4. การตรวจสอบวิดีโอ จะดำเนินการตรวจสอบคุณภาพของงานและความสมบูรณ์ของระบบ

 
ศูนย์รวมดารา ข่าวสดบันเทิง อันดับ 1 บันเทิงต่างประเทศ บันเทิงเกาหลี ข่าวดาราล่าสุด
ศูนย์รวมความบันเทิงอันดับ 1 บันเทิงต่างประเทศ บันเทิงเกาหลี ข่าวดาราล่าสุด ข่าวบันเทิง ข่าวดารา ดาราไทย ดาราต่างประเทศ ดาราเกาหลี gossips ข่าวบันเทิง ข่าวดาราวันนี้ ข่าวละคร ซุบซิบดารา รูปภาพดารา คลิปลับดารา